Thế nào là quy trình đào tạo nghề tóc chuẩn

Quy trình đào tạo

Quy trình đào tạo chuẩn là phải có được lộ trình đào tạo rõ ràng và riêng biệt cho từng nội dung đào tạo. Tiếp theo là các tiêu chuẩn về quy trình thực hiện như giảng viên, cách thức thực hiện … để có thể đảm bảo tiêu chuẩn về đầu ra cho học viên đáp ứng nhu cầu thực tế mà các Salon đang cần nhân sự.

Khi học ở Cao Gia Lộc, các bạn sẽ được trải nghiệm quy trình học như sau:

  • Bước 1: Học viên sẽ được lý thuyết để hiểu căn bản.
  • Bước 2: Học viên sẽ được thực hành trên đầu canh để rèn luyện phương pháp kỹ thuật.
  • Bước 3: Học viên sẽ được tuyển mẫu thực hành trên tóc thật để trải nghiệm thực tế.
  • Bước 4: Học viên sẽ được đi cắt tóc miễn phí để rèn luyện nhiều hơn và va chạm thực tế hơn cả về kỹ thuật cũng như quy trình phục vụ khách hàng.
  • Bước 5: Sau khi học xong từng chương trình học viên sẽ thi kết thúc khóa để kiểm chứng chất lượng đầu ra sau các khóa học.
  • Bước 6: Cuối cùng học viên sẽ được đi thực tập tại Salon để kiểm chứng về chất lượng đầu ra thực tế có phù hợp với Salon hay không và chất lượng đáp ứng ở mức nào.
Thế nào là quy trình đào tạo nghề tóc chuẩn
Thế nào là quy trình đào tạo nghề tóc chuẩn

Như vậy là các bạn cũng đã có thể hiểu sơ qua về quy trình đào tạo đạt chuẩn rồi đúng không nào? Bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu sâu hơn về từng tiêu chuẩn của quy trình nhé.

Lộ trình đào tạo rõ ràng và riêng biệt

Thường mọi người cứ nghĩ học càng nhiều sẽ càng giỏi, học càng lâu sẽ càng học được nhiều, hay học nhanh nhanh để đi làm càng sớm càng tốt. Nhưng nếu là một quy trình đào tạo chuẩn thì cần có lộ trình đào tạo rõ ràng cụ thể là khi nào sẽ học xong và học xong thì có được những kiến thức gì.

Tiêu chuẩn giảng viên

Mỗi giảng viên thường sẽ có một thế mạnh riêng và làm một việc mang lại hiệu quả cao hơn là làm nhiều việc cùng lúc. Bởi vậy, các bạn cũng nên cân nhắc việc học tất cả các kiến thức của một giảng viên, bạn sẽ không thể đòi hỏi được rằng họ sẽ đem lại hiệu quả hoàn toàn cho bạn được.

Đó cũng chính là lý do vì sao Cao Gia Lộc lại tuyển rất nhiều giảng viên và sắp xếp mỗi giảng viên chỉ được phụ trách một mảng. Ví dụ giảng viên gội sẽ có cô giáo riêng, cắt tóc nam sẽ có thầy giáo riêng, và cắt tóc nữ cơ bản có thầy giáo riêng và cắt tóc nữ cũng là một giảng viên khác phụ trách và mảng hóa chất cũng là một giảng viên riêng biệt hoàn toàn.

Chỉ có như vậy thì giảng viên mới có nhiều thời gian để chuyên tâm nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực mình đang đào tạo và mang lại nhiều kiến thức bổ ích hơn cho học viên.

Thế nào là quy trình đào tạo nghề tóc chuẩn
Thế nào là quy trình đào tạo nghề tóc chuẩn

Số lượng học viên trong một lớp

Thầy cô giáo không phải 3 đầu 6 tay nên không thể nào có thể giám sát và hỗ trợ mộ lớp với số lượng học viên quá đông được. Đặc biệt là các lớp cơ bản, các bạn mới chập chững bước vào nghề nên sẽ rất cần thầy cô giáo hỗ trợ chỉ bảo tận tình vì vậy một lớp nên chỉ có từ 10 đến 15 học viên là số lượng phù hợp mà một thầy cô giáo có thể hỗ trợ được cho các bạn.

Ứng dụng khoa học công nghệ

Ngoài việc có quy trình chuẩn thì cần biết áp dụng công nghệ để đào tạo cho học viên một cách trực quan và hiệu quả nhất.

Ví dụ như các bạn có thể thấy, tại Cao Gia Lộc giảng viên đào tạo sẽ sử dụng máy chiếu hoặc tivi để trình chiếu các kiến thức mô phỏng thực tế để học viên dễ hình dung trong quá trình học lý thuyết.

Ngoài ra, Cao Gia Lộc còn áp dụng khoa học công nghệ vào việc kiểm soát chất lượng buổi học. Học viên sẽ được trực tiếp đánh giá chất lượng buổi học và chất lượng giảng viên hàng ngày, nếu có tiêu chí nào chưa phù hợp hoặc đảm bảo, thì ban lãnh đạo sẽ nhận được thông tin và cải thiện ngay ở những buổi học tiếp theo. Và đặc biệt học viên được “ẩn danh” đánh giá buổi học mà không ai biết là học viên nào đánh giá để đảm bảo tính khách quan. Và tránh gặp phải tình trạng như ở một số đơn vị, học viên đánh giá phản hồi về chất lượng không tốt thì sẽ bị giảng viên “ghét”.

Đáp ứng nhu cầu thực tế của Salon

Quy trình đào tạo chuẩn sẽ đáp ứng được nhu cầu thực tế của Salon chứ không phải đáp ứng nhu cầu của giảng viên hay đơn vị đào tạo. Và phải được cập nhật thường xuyên để phù hợp với nhu cầu thực tiễn mà xu hướng trong ngành ngày một thay đổi.

Vì vậy để đánh giá chất lượng đầu ra thì Salon sẽ là người đánh giá chính xác và minh bạch nhất về quy trình đào tạo của các đơn vị đào tạo.

Để giải quyết vấn đề này, trong quy trình đào tạo của Cao Gia Lộc ngoài việc kiểm tra đánh giá trên lớp qua các bài thi, thì kết thúc một khóa học viên sẽ được đi thực tập tại các Salon và các Salon sẽ đánh giá kết quả thực tập của học viên xem đã đảm bảo và phù hợp với nhu cầu thực tế hay chưa. Đây cũng là một trong những cách kiểm chứng quy trình đào tạo rất đặc biệt mà Cao Gia Lộc hoàn toàn tự tin về chất lượng đào tạo mới dám chuyển học viên cho các Salon đánh giá chất lượng thực tế…